Mẹo vệ sinh ghế sofa tại nhà

Bạn cần làm gì khi ghế sofa bị bẩn? Sau đây SOFAKLEAN sẽ giới thiệu đến các bạn mẹo vệ sinh ghế sofa tại nhà. Cùng tìm hiểu các mẹo vệ sinh ghế sofa tại nhà với chúng tôi ngay nhé!

Ghế sofa là vật dụng thân thiết của nhiều gia đình, ghế sofa cũng rất dễ bị vấy bẩn bởi vụn thức ăn, nước uống, bám bụi,… Vì đây là nơi tập trung các thành viên trong gia đình, những người thân yêu, bạn bè của bạn. Không khó để tìm thấy những vết rượu đổ, những vết cào xước của thú cưng, lông, tóc rụng… Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian cùng với dùng đúng vật dụng để vệ sinh và bảo dưỡng, ghế sofa sẽ dễ dàng làm sạch ngay. 

Sử dụng máy hút bụi

Hãy bắt đầu bằng việc sử dụng máy hút bụi. Máy hút bụi sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn, mảnh vụn của tóc, thức ăn, rác, vỏ kẹo, móng tay, lông, xơ vải, tế bào chết,… rơi rớt trên ghế. Ngoài ra, máy hút bụi sẽ loại bỏ bất kỳ những mảnh rác nào khác rơi trên ghế và khu vực xung quanh.

Trước khi giặt ghế sofa vải, bạn cần sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt ghế. Các chất bụi bẩn như tóc, thức ăn, rác, vỏ kẹo, xơ vải,… sẽ được máy hút bụi làm sạch. Bạn có thể dùng máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi cỡ lớn kết hợp với đầu hút vòi để vệ sinh.

Dịch vụ giặt khô ghế sofa

Hút hết bề mặt đệm ghế sofa, phần tay vịn, tựa lưng và các khoảng trống của sofa cũng phải được lưu ý. Cần sử dụng đầu hút dài và phẳng để xử lý rác trong các khe hở. Điều này sẽ giúp bạn xác định và tập trung vào các vết bẩn phiền phức khi cần làm sạch một cách dễ dàng.

Bạn nên hút bụi cho ghế sofa của bạn thường xuyên, sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn trên ghế. Thường xuyên sử dụng máy hút bụi vệ sinh ghế sofa tại nhà, các vật liệu gây mùi hay vi khuẩn sẽ không có cơ hội tích tụ gây mẩn ngứa, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình của bạn.  

(Lưu ý: bạn cần chọn đầu chải máy hút bụi mềm để không hư da ghế sofa).

Xem thêm

>>>> Vệ sinh ghế sofa tại Đà Nẵng
>>>> Chăm sóc ghế da
>>>> Khử mùi hôi ghế sofa

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng và giặt của nhà sản xuất

Hầu hết các ghế sofa sẽ được kèm theo các tài liệu hướng dẫn sử dụng và thẻ chăm sóc cho chiếc ghế. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm sạch không an toàn hoặc không phù hợp, bạn có thể sẽ làm lớp bọc ghế của sofa hư vĩnh viễn. Trước khi sử dụng bất kỳ một chất tẩy rửa hoặc dung dịch làm sạch nào, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Không ai ngoài người sản xuất ghế sofa hiểu rõ về sản phẩm của mình từ cách dùng, cách vệ sinh đến bảo quản. Họ sẽ tư vấn về loại sản phẩm phù hợp để vệ sinh và phương pháp sử dụng phù hợp. Thông thường chúng ta có thể tìm thấy hướng dẫn dưới đệm của ghế sofa. Chúng ta cần tìm hiểu một số từ ngữ viết tắt mã làm sạch của nhà sản xuất ví dụ như sau:

W – Water “chất tẩy rửa gốc nước” có nghĩa bạn chỉ sử dụng chất tẩy rửa gốc nước để làm sạch vải bọc. Chất tẩy rửa gốc nước là một loại dung dịch sử dụng nước làm thành phần chính.

S – Solvent “dung môi” có nghĩa bạn chỉ được dùng dung môi để làm sạch vải bọc. Dung môi là một loại dung dịch sử dụng thành phần chính là hóa chất tẩy rửa. Khi dùng dung môi để làm sạch bạn cần cẩn thận để không dây vào người sẽ làm ảnh hưởng đến da.

SW – Solvent Water hoặc WS – Water Solvent đây là kết hợp giữa “Dung môi và chất tẩy rửa gốc nước”. Khi thấy ký hiệu này bạn có thể làm sạch vải bọc bằng dung môi hoặc bằng chất tẩy rửa gốc nước.

X – No Solvent hoặc no Water đây là mã vô cùng đặc biệt. Khi nhìn thấy mã thẻ này đồng nghĩa với việc bạn không thể tự vệ sinh ghế sofa tại nhà. Ghế sofa này chỉ có thể gọi dịch vụ chuyên nghiệp để vệ sinh.

Giặt ghế sofa

Dùng bàn ủi hơi nước

Hơi nước có thể khử mùi hôi, khử trùng hoàn hảo. Dù bạn có cố gắng bảo vệ ghế sofa như thế nào thì bề mặt của nó cũng sẽ bám bụi bẩn theo thời gian. Khi sử dụng bàn ủi hơi nước để vệ sinh ghế sofa còn làm cho những vết bẩn cứng đầu phải mềm ra. Bàn ủi hơi nước không chỉ có tác dụng làm ẩm, làm sạch mà còn giúp làm mới và làm phẳng các nếp nhăn trên bọc ghế sofa. Chúng ta nên ủi vết bẩn ở nhiệt độ thấp, đi qua toàn bộ vỏ bọc sofa. Sau khi ủi như vậy vết bẩn sẽ dễ dàng làm sạch, vỏ bọc ghế sofa cũng không bị co lại. Bạn cần chú ý lượng hơi nước nên chọn tùy theo chất liệu loại bọc của vỏ bọc sofa. Nếu bọc ghế sofa của bạn không thể tháo rời thì cách dùng bàn ủi hơi nước là lựa chọn phù hợp nhất.

Phương pháp vệ sinh ghế sofa tại nhà tiện lợi, hiệu quả để bạn luôn có những chiếc ghế sofa sạch sẽ và gọn gàng. Điều quan trọng không kém là ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe gia đình của bạn. Những mẹo vệ sinh ghế sofa tại nhà, đơn giản, không tốn nhiều chi phí, dụng cụ thì nhà ai cũng có. Nếu bạn cần hổ trợ, gọi ngay cho dịch vụ giặt ghế sofa nhé. 

Call Now Button0937138840