Cách làm sạch ghế sofa vải

Nếu chúng ta không làm sạch ghế sofa vải thường xuyên, vi khuẩn có thể dễ dàng phát triển và sinh sôi trên ghế, làm cho ghế ố màu, bốc mùi, có nấm mốc.. vì vậy chúng ta phải vệ sinh ghế sofa vải thường xuyên. Ít nhất một tuần một lần, dùng chổi lông gà hoặc bàn chải quần áo để giũ sạch bụi bên ngoài trước, sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bên trong ghế sofa.

Mặc dù lớp vỏ bọc ghế sofa được làm bằng vải, nhưng chúng ta có nên tháo ra và cho vào máy giặt không? Thành thật mà nói, SOFAKLEAN khuyên bạn không nên giặt vỏ bọc ghế sofa bằng máy giặt vì có thể làm xơ vải và màu vải có thể bị phai. Nên giặt tay bằng biện pháp giặt khô, sử dụng các bình xịt dung môi giặt khô cho ghế sofa vải và không nên tháo vỏ bọc ra để giặt. Với các bộ ghế sofa đắt tiền, tốt hơn hết bạn nên giao nó cho các công ty giặt ghế sofa chuyên nghiệp.

Nếu ghế sofa vải có vết bẩn, sử dụng nước giặt ghế sofa, nhúng vào khăn vải, sau đó dùng khăn lau sạch trên khu vực vết bẩn. Với các vết bẩn cứng đầu, sử dụng các hoá chất tẩy bẩn chuyên nghiệp, chúng ta thoa hoặc xịt dung dịch tẩy vết bẩn lên trên chổ bị ố, sau đó đặt chiếc khăn vào bên trong ghế sofa vải và gõ vào chổ đã thoa dung dịch tẩy vết bẩn. Lưu ý là phải làm khô hoàn toàn ghế sofa, đặc biệt khu vực vừa tẩy bẩn xong, để chống ẩm mốc.

Nếu café hoặc trà vô tính dính lên ghế sofa trong khi đang uống trà, làm ướt khăn giấy bằng nước nóng và áp mạnh lên vết trà hay café. Nếu vết trà và café vẫn không bong ra, đặt khăn tay lên chổ bị ố, thấm hút hết nước, sau đó dùng nước khoáng ga nhỏ vài giọt lên khu vực đó để tẩy màu trà và café.

Mẹo tự giặt ghế sofa tại nhà

Làm sạch bề mặt sofa bằng vải nhung: lau lại bằng bàn chải sạch nhúng vào một ít cồn loãng, sau đó lau khô bằng máy sấy tóc, sau đó lau thật khô bằng một ít bột soda và nước cho vết bẩn, sau đó lau bằng một miếng vải để tẩy hoặc loại bỏ vết bẩn có thể được. nhiều

Giặt ghế sofa vải cotton có thể giặt ở nhiệt độ thấp, nhưng không giặt máy hoặc dùng thuốc tẩy để tẩy màu. Ưu điểm của ghế sofa vải jacquard là không dễ phai màu và không thể giặt máy. Tuy nhiên, nếu vải sợi, rayon, vv… được thêm vào vải, nó phải được giặt khô. Cần lưu ý rằng, bất kể là vải in hay vải jacquard, nếu thành phần của vải là sợi gai, len và các loại sợi tự nhiên có thể co rút khác thì chỉ có thể giặt khô không tháo rời lớp vỏ bọc.

Sofa vải sau khi mua về, tốt nhất nên ngăn chặn sự hấp phụ của nước bẩn, chẳng hạn như bình xịt silicone là hoá chất dưỡng vải, có tác dụng chống thấm dầu mỡ, chống bụi có sẵn trên thị trường, có thể xịt mỗi tháng một lần. là những ảnh hưởng của ô nhiễm dầu Tránh ghế sofa vải.

Ghế sofa vải có kê tay, ghế dễ bám bẩn và khó làm sạch. Nên phủ khăn sofa loại tốt hoặc khăn lớn bên trên, lau sạch tay ghế sofa và các vết nứt phải luôn bám bụi, nhưng không được dùng chổi hút, vệ sinh để tránh sợi vải dệt bị bung rối làm hỏng dây vải. Ngoài việc giặt, nên sử dụng máy hút bụi nhỏ để làm sạch, tránh chuyển động hút lớn có thể dẫn đến đứt đường dệt.

Không nên di chuyển ghế sofa thường xuyên di chuyển chân ghế sofa, chúng kéo theo khó, dễ hư hỏng. Tốt nhất khi làm nên tránh làm hư hỏng nó, tránh để trẻ nghịch ghế sofa để không gây lệch lò xo.

Phun chất chống rỉ: Khi thay vỏ mới cho bộ sofa vải mỹ thuật có thể tránh bụi ô nhiễm hiệu quả bằng cách phun chất chống rỉ, ố vải lên bề mặt.

Bọc khăn sofa: Vì sofa vải có khả năng chống bám bẩn tốt hơn, đặc biệt là các vị trí kê tay, tựa đầu và đệm. Đối với những nơi này, việc sử dụng khăn sofa để trải và làm sạch khăn sofa sẽ rất tiện lợi.

Vệ sinh chuyên nghiệp: Nếu sofa vải có những vết bẩn lớn, bạn nên nhờ dịch vụ giặt ghế sofa Đà Nẵng làm sạch. Tự lau chùi có thể làm hỏng bề mặt nhám của ghế sofa vải.

Call Now Button0937138840