Cách khử mùi hôi ghế sofa da bò

Ghế sofa da bò mới mua có mùi hôi khó chịu? Làm thế nào để khử bớt mùi và mang đến cảm giác thỏa mái cho các thành viên trong gia đình? Cùng SOFAKLEAN điểm qua một vài tips khử mùi hôi ghế sofa da bò dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích!

Tại sao ghế da bò mới mua bị hôi

Ghế sofa da bò mới mua về sẽ có mùi hôi đặc trưng. Nguyên nhân vì chất liệu da bò vẫn còn có giữ nguyên tính chất của mình. Chúng gồm có những lỗ chân lông và lượng mỡ tạo độ bóng cho da. Mặc dù trong quá trình sản xuất, đơn vị sản xuất đã tiến hành xử lý kỹ lưỡng nhưng vẫn không thể làm sạch hoàn toàn mùi hăng. Đây là mùi tự nhiên của ghế. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, mùi này có thể mang đến cảm giác khó chịu cho nhiều người. 

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, chất liệu da bò còn có thể bị xử lý qua nhiều hóa chất. Các loại hoá chất được nhà sản xuất tẩm vào bên trên bề mặt da bò để bảo vệ da trước những tác động xấu từ môi trường, ngoài ra, còn giúp ghế sofa da bò trở nên mềm mại và có độ bóng hơn. Tuy nhiên, những hóa chất này có thể phản ứng với một số chất trong môi trường tự nhiên, gây ra mùi hôi cho ghế. Vì vậy, khi vừa mới mua ghế da bò về, nếu phát hiện có mùi hôi, bạn cần phải áp dụng ngay các biện pháp khử mùi để mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. 

Xem thêm

>>>> Dịch vụ giặt ghế sofa Đà Nẵng
>>>> So sánh sofa vải và sofa da
>>>> Cách phân biệt sofa da thật và da tổng hợp
Khử mùi hôi ghế sofa da bò

Cách khử mùi hôi của ghế sofa da bò

Mở cửa sổ và thông thoáng gió

Sau khi mua ghế sofa da bò về, bạn tiến hành mở cửa sổ trong phòng khách, đặt ghế ở nơi thông thoáng để khử mùi cho ghế. Lưu ý chất liệu da bò được cấu tạo từ các sợi collagen, chúng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sẽ khiến da bị khô và hư hỏng. Do đó, bạn chỉ cần mở cửa sổ, đặt ghế chỗ khô ráo, có bóng râm trong vòng 3 đến 4 ngày, mùi hôi sẽ dần biến mất. 

Đặt vài chậu cây có khả năng hút mùi như cây lô hội

Trong tự nhiên có rất nhiều cây xanh có khả năng hút mùi hôi hiệu quả như cây lô hội, lan ý, bạc hà,… Đứng đầu trong danh sách những loại cây có khả năng hút mùi hiệu quả là cây lô hội. Chúng có khả năng hút các khí độc hại trong tự nhiên như cacbonic, amoniac, các mùi hôi có trong môi trường và điều hòa không khí hiệu quả. Tiếp theo, cây bạc hà với mùi thơm the mát, có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi trong không khí. Cây lan ý có tác dụng hút mùi hôi và hấp thụ một số chất độc hại,….

Những loại cây này đều có tác dụng lọc không khí, mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn và loại bỏ mùi hôi cho không gian phòng. Nhờ đó, có thể đánh bay các mùi hôi khó chịu do ghế sofa da bò gây nên. Hãy thử đặt một trong những loại cây có khả năng hút mùi tại vị trí gần ghế da. Chúng vừa là vật trang trí làm đẹp không gian phòng khách vừa là “bộ máy” giúp khử mùi hôi cho ghế sofa da bò hiệu quả. 

Cách khử mùi hôi ghế sofa da bò

Cắt quả dứa và vỏ cam đặt lên dĩa bỏ lên ghế để khử mùi hôi ghế sofa da bò

Một số loại quả như dứa, cam có khả năng khử mùi hiệu quả. Hãy cắt lát dứa hoặc vỏ cam thành nhiều lát nhỏ. Sau đó, bỏ chúng vào một chiếc dĩa và bỏ lên ghế da bò. Mùi thơm của dứa, vỏ cam lan tỏa khắp không gian. Nhờ đó, chỉ cần 3 đến 4 ngày, bạn đã có thể khử mùi hôi ghế da bò.

Dùng dấm hoà nước lạnh để khử mùi hôi ghế sofa da bò

Trong thành phần của giấm ăn có chứa axit axetic loãng 5%. Axit axetic có trong giấm ăn sẽ hấp thụ mùi hôi và đảm bảo khử mùi hôi của ghế da bò hiệu quả. Vì vậy, hãy hòa dấm vào nước lạnh với tỉ lệ 1:1. Sau đó, cho dung dịch này vào bình xịt và xịt lên ghế da bò. Sau một thời gian, cách này sẽ khử mùi hôi ghế sofa da bò sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Treo quả chanh hoặc axit citric tẩm bông gòn

Treo quả chanh hoặc axit citric tẩm bông gòn là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả bạn có thể thử nghiệm bất kỳ lúc nào. Chanh là một nguyên liệu tự nhiên có khả năng kháng khuẩn và khử mùi tốt. Bạn chỉ cần treo quả chanh hoặc axit citric tẩm bông gòn lên trên cao tại khu vực ghế da. Nó sẽ tỏa ra mùi hương thanh và the the để khử mùi hôi ghế sofa da bò tốt hơn.

Đốt nến thơm xung quanh ghế

Đốt nến thương xung quanh ghế là cách tạo nên mùi hương cho cả không gian một cách tự nhiên. Mùi thơm của nến không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả. Nhờ đó, khi đốt nén trong phòng khách có chứa ghế sofa da bò, hương thơm thoang thoảng của nến sẽ giúp mùi hôi ghế sofa da bò nhanh chóng biến mất.

Trên đây là những cách khử mùi hôi ghế sofa da bò hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thú vị để xử lý trường hợp ghế da bò mới mua về bị hôi. Trong trường hợp cần thiết, bạn hãy gọi dịch vụ giặt ghế sofa của chúng tôi để được tư vấn nhé

Call Now Button0937138840