Quy trình giặt ghế sofa

Ghế sofa là vật dụng trong gia đình rất dễ bị bám bụi và bốc mùi trong quá trình sử dụng.  Bạn sẽ làm gì nếu ghế sofa quá bẩn và không thể giặt sạch ngay tại nhà? Hãy tham khảo quy trình giặt ghế sofa của dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp SOFAKLEAN. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn những giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo ghế sofa được giặt sạch, bền, đẹp như mới. 

Tại sao cần có quy trình giặt ghế sofa

Một trong những tiêu chí xác định một đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa uy tín là có quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp. Vậy tại sao cần đưa ra quy trình giặt ghế sofa rõ ràng? Sau đây là một số lý do cơ bản:

  • Đảm bảo tính nhất quán khi thực hiện việc vệ sinh: Khi có quy trình những bước cần phải làm khi giặt ghế sofa, nhân viên vệ sinh sẽ kiểm tra được những công đoạn, thời điểm thực hiện công việc phù hợp. Từ đó, đảm bảo không bỏ sót một bước nào trong quy trình giặt ghế sofa. 
  • Tiêu chuẩn đánh giá: Khi có quy trình giặt ghế sofa cụ thể, khách hàng sẽ có căn cứ để kiểm tra các công đoạn mà nhân viên vệ sinh thực hiện. Nhờ đó, xác định nhân viên vệ sinh có đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật hay không. 
  • Tiết kiệm thời gian: Khi có một quy trình cụ thể, nhân viên vệ sinh chỉ cần thực hiện các công việc đã xác định sẵn. Khi đó, việc vệ sinh sẽ được thực hiện nhanh chóng và tránh phạm phải những sai lầm. 

Xem thêm

>>>> Dịch vụ giặt sofa tại Đà Nẵng
>>>> Cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa
>>>> Giá giặt ghế sofa
>>>> Nước giặt ghế sofa

Quy trình giặt ghế sofa

Bước 1: Hút bụi và lau sạch sẽ

Trước khi thực hiện quy trình, nhân viên vệ sinh sẽ chuẩn bị toàn bộ dụng cụ cần thiết. Để bắt tay vào việc hút bụi và lau sạch sẽ ghế sofa, họ sẽ sử dụng máy hút cầm tay để hút bụi trên toàn bộ bề mặt ghế. Sau đó, dùng khăn lau sạch sẽ để bề mặt được sáng bóng, hết bụi bẩn.

Hút bụi sạch trên ghế sofa

Bước 2: Tẩy điểm bẩn

Tiếp theo, nhân viên sẽ xác định được những điểm bẩn, khoanh vùng những vết bẩn cứng đầu. Đây là những vết bẩn lâu ngày như nước trà, vết mực,… trên ghế sofa. Nếu giặt tổng thể toàn bộ bề mặt thì không thể tẩy sạch những điểm bẩn này. Nhân viên sẽ cần đến sự hỗ trợ của máy chà để đánh bay vết bẩn trên sợi vải. Đối với những điểm bẩn này, sẽ sử dụng dung dịch tẩy điểm bẩn chuyên dụng và máy chà để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu. Lưu ý, cần điều chỉnh máy chà về mức thấp nhất khi sử dụng, tránh tác động mạnh đến sofa. 

Bước 3: Dùng máy giặt ghế cầm tay

Kế tiếp, nhân viên sẽ sử dụng máy giặt ghế cầm tay để loại làm sạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Đổ nước trộn đều với dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào bình chứa hóa chất của máy giặt. Đơn vị cung cấp dịch vụ giặt sẽ tự trang bị những dung dịch vệ sinh chuyên dụng, đảm bảo an toàn cho ghế sofa. 

Sau đó, sử dụng máy giặt ghế cầm tay, phun toàn bộ các hóa chất lên bề mặt ghế sofa. Bạn cần chờ đợi khoảng 30 phút để hoá chất có đủ thời gian trung hoà các vết bẩn. Tiếp theo, dùng máy chà chà đều lên bề mặt sofa để làm sạch các vết bẩn bám trên ghế. Cuối cùng, nhân viên sinh sẽ sử dụng máy hút công nghiệp hoặc máy hút chân không để hút sạch nước bẩn và chất dơ. 

Bước 4: Dùng máy phun hút hơi nước nóng

Nhân viên sẽ dùng vòi xịt phun hơi nước nóng lên các vết bẩn trên sofa. Máy phun hút hơi nước nóng sẽ hút toàn bộ vi khuẩn, nấm mốc, làm sạch bề mặt ghế sofa. Nhân viên vệ sinh sẽ điều chỉnh lượng hơi nước cho phù hợp với ghế sofa. Lưu ý, việc vệ sinh cần thực hiện nhẹ nhàng, theo một chiều để không làm xù lông hoặc hỏng ghế sofa. Sau đó, tiếp tục sử dụng máy hút công nghiệp hoặc máy hút chân không để hút nước bẩn và hóa chất còn tồn dư trên ghế sofa. Điều quan trọng là phải hút sạch các hoá chất giặt tẩy còn trên ghế, vì nếu không, các hoá chất này sẽ khiến ghế trở nên “bắt” bụi hơn, khiến ghế sopha nhanh chóng bẩn trở lại.

Giặt ghế sofa bằng máy phun hút hơi nước nóng, giặt hấp

Bước 5: Sấy khô

Để có thể đưa ghế sofa vào sử dụng, nhân viên sẽ sấy khô ghế sofa để tránh ẩm mốc. Lúc này, đơn vị vệ sinh sẽ sử dụng một loại quạt gió có công suất lớn hoặc đèn hồng ngoại để hong khô ghế. Trước khi kết thúc công đoạn này, cần xác định bề mặt ghế đã được hong khô toàn bộ. 

Thổi khô ghế sofa

Bước 6: Phun khử mùi

Để loại bỏ những mùi khó chịu còn bám trên ghế sofa và tạo mùi hương dễ chịu, nhân viên sẽ phun dung dịch khử mùi cho ghế. 

Bước 7: Phun dung dịch dưỡng da, vải cho ghế sofa

Cuối cùng, nhân viên sẽ sử dụng dung dịch dưỡng da/vải và chất phủ bóng phun lên bề mặt ghế sofa. Sau đó, phun đều dung dịch này để chúng thấm đều trên ghế. Chúng có tác dụng giúp ghế sofa sáng bóng, tăng tính đàn hồi, tăng tuổi thọ, chống bụi bẩn cho ghế. Sau đó, nhân viên sẽ chờ khoảng 60 phút để đưa ghế sofa vào sử dụng như bình thường. 

Liên hệ dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp

Việc giặt ghế sofa định kỳ khiến bạn tốn quá nhiều thời gian? Để giải quyết vấn đề này, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp tại nhà uy tín, chất lượng. Khi tìm đến với dịch vụ chuyên nghiệp, với quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích sau: 

  • Áp dụng máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn trên bề mặt ghế sofa. Nhờ đó, mang đến vẻ đẹp sáng bóng, tăng tuổi thọ cho ghế. 
  • Sử dụng những dung dịch giặt ghế thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe khách hàng, thú nuôi. 
  • Ghế sofa sau khi giặt xong sẽ trong tình trạng sạch sẽ, khô thoáng, thơm tho. Từ đó, mang đến sự hài lòng cao cho khách hàng khi sử dụng sô pha đã qua vệ sinh. 
  • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao đảm bảo tuân theo quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp. Nhờ đó, mang lại hiệu quả công việc trên thực tế. 
  • Giá thành dịch vụ giặt ghế sofa cạnh tranh, phù hợp với điều kiện tài chính của mọi gia đình.

Với quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp, bạn sẽ được trải nghiệm các giải pháp làm sạch tối ưu đến từ các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa. Giờ đây, bạn sẽ không phải lo lắng việc vệ sinh tại nhà sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc ghế sofa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc vệ sinh ghế sofa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!

Call Now Button0937138840