Làm thế nào để ủi rèm cửa xếp nếp?

Làm thế nào để ủi rèm cửa xếp nếp sau mỗi lần giặt xong? Đội ngũ chuyên gia của SOFAKLEAN sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết sau đây. Đồng thời, chúng tôi sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần giặt rèm, sấy rèm. Hotline ngay tới số 0937138840 để đặt lịch và nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn nhất!

Rèm xếp ly là gì?

Rèm cửa xếp ly là một trong các mẫu rèm được ưa thích hiện nay.

Rèm cửa xếp ly hay còn được gọi là rèm cửa xếp lớp, rèm xếp nếp, có thể được làm bởi nhiều chất liệu vải như vải bố, vải gấm, vải lụa, vải cotton,… thậm chí là vải voan mỏng.

Đặc điểm dễ nhận ra rèm xếp nếp là được may theo kiểu xếp múi tạo thành những đường chun lượn sóng giống với rèm cửa Ore (rèm ô rê) nhưng chủ yếu được dùng làm rèm cửa 2 lớp, rèm che chắn, ngăn phòng,..

Thanh treo rèm cửa xếp ly thường được sự dụng là thanh nhôm, inox 304 vì chúng có tính chịu lực tốt, bên trong thanh nhôm có sử dụng các con lăn để giúp cho việc kéo rèm trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng hơn.

Nguyên nhân màn xếp ly bị nhăn

Rèm xếp ly nhăn do nhiều nguyên nhân:

  • Chất liệu may rèm: Đối với vải xếp ly từ chất liệu voan mỏng, tơ tằm mang đến cảm giác nhẹ nhàng, bồng bềnh, sang trọng nhưng cũng dễ nhăn sau khi tiếp xúc với nước. Nên sau khi giặt ướt, cần chú ý ủi rèm ở nhiệt độ thấp và có lớp lót đặt trên rèm hoặc sử dụng bàn là hơi nước nóng để là phẳng nếp nhăn.
  • Vén rèm, buộc rèm quá nhiều: Khi người sử dụng vén rèm vào buổi sáng, trước khi dọn dẹp nhà cửa, lau sàn nhà, trước khi đi ngủ, khi có người qua lại đông thì các nếp ly của rèm sẽ không thẳng hàng, bị xếp chồng chéo , nhăn nhúm lại.
  • Thú cưng chơi đùa: Khi thú cưng hay chơi đùa ở các góc tường, chúng sẽ tiếp xúc vào rèm, khiến chân rèm chuyển động, nếp ly của rèm bị xô lại.
  • Kỹ thuật ủi sai cách: Rèm khô sau khi giặt thường hay bị nhăn, có xu hướng co rúm lại, người sử dụng thường đem rèm đi ủi, nhưng việc ủi sai cách khiến nếp ly không thẳng hàng như ban đầu mà bị xô lệch đường gấp nếp khiến chúng nhăn lại.

Tại sao cần ủi phẳng màn xếp ly?

Rèm vải xếp ly là một trong những mẫu rèm được ưa chuộng và được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Kiểu rèm này phù hợp với mọi không gian, mọi phong cách, kiểu phong cách trang trí nội thất  cổ điển cho đến hiện đại.

Tại sao cần ủi phẳng màn xếp ly:

  • Màn rèm xếp ly cần phải ủi đúng cách mới đảm bảo định hình các nếp ly như ban đầu, không bị xô lệch và nhăn nhúm.
  • Nếu rèm bị ướt, cần xử lý vết ướt nhanh chóng nếu không rèm dễ bị nấm mốc và dễ bị nhăn.
  • Sử dụng máy ủi hơi nước nóng vừa có thể ủi rèm khi rèm treo mà không cần tháo, vừa giúp các nếp ly vải voan mỏng vào nếp nhanh chóng.

Các bước ủi màn rèm xếp nếp (xếp ly)

Bước 1:

Đặt màn rèm lên bàn ép hoặc bàn ủi với mặt phải của màn trên bề mặt và mặt dưới của màn với mép phải của bàn là.

Chọn chế độ nhiệt ủi không quá 60 độ C với vải mỏng và không quá 80 độ C đối với vải có lớp lót kèm mặt sau rè.

Đưa bàn ủi theo chiều dọc từ trên xuống dưới, chiều rộng bằng kích cỡ  của bàn ủi và chiều dài bằng toàn bộ chiều dài của tấm màn.

Bước 2:

Thao tác đưa mặt bàn ủi từ gấu rèm về phía trên và theo chiều ngang của bàn ủi và đợi cho đến khi bàn ủi nguội hoàn toàn.

Nhấc tấm lót rèm lên và di chuyển nó sang mặt phải, để phần được ủi rơi khỏi phần cuối của bàn ủi.

Tiếp tục ủi tiếp phần còn lại của rèm và đợi cho đến khi bàn ủi nguội hoàn toàn.

Thao tác tay nhanh, dứt khoát và đặt lại bàn ủi vào vị trí trên cùng của tấm lót.

Bước 3:

Nhấc tấm lót lên và điều chỉnh tấm lót với đường viền đều với mép bên phải của tấm lót.

Bước 4.

Treo rèm lên thanh treo và từ từ mở rộng lớp ly của rèm ra 2 bên.

Bước 5.

Dùng ghim cố định nếp gấp cũ, bắt đầu đưa bàn ủi là từ góc bên trái sang góc bên phải, dọc theo mép của nếp gấp.

Dùng thước đo, dóng thước đo từ tâm của một nếp gấp đến trung tâm của nếp gấp tiếp theo. Dùng tay để giữ tấm màn và lớp lót bằng tay trái.

Bước 6:

Tiếp tục cố định vị trí tâm tiếp theo của nếp gấp dọc theo đường viền bên phải. Dùng tay phải giữ chặt điểm này và di chuyển sang tay trái, buộc tấm màn thành các nếp gấp tương ứng với tâm của các nếp gấp dọc theo tiêu đề.

Quấn một miếng giấy vào các viền dưới cùng, gắn chặt nếp giấy với nhau bằng các kẹp, băng ghim.

Bước 7:

Xếp các nếp gấp ở trung tâm rèm theo tâm của các nếp gấp trên rèm. Quấn một mảnh giấy quanh các nếp gấp để cố định chúng ở trung tâm của rèm và mảng giấy khác quanh rèm ngay bên dưới các nếp gấp.

Dùng vật nặng giữ nguyên nếp gấp khoảng 1 ngày.

Cách giữ cho rèm xếp ly vào nếp đẹp như được ủi

Di chuyển hơi nước nóng về phía trước

Hơi nước nóng có tác dụng làm mờ đi nếp nhăn hằn trên vải rèm, giúp nếp gấp trên màn rèm ngay ngắn, thẳng hàng.

Đầu tiên, bạn treo màn lên, sao cho tấm lót rèm ở phía trước.

Sắp xếp các nếp gấp theo các nếp gấp ban đầu, rồi dùng bàn ủi hơi nước (hoặc bàn là tạo hơi nước) áp sát vào mặt tấm lót rèm, bật chế độ phun hơi nước liên tục áp sát bề mặt vải lót.

Giữ nguyên màn rèm trong vài ngày, sau đó gấp lại các nếp gấp và hấp mặt còn lại.

May dính lớp

Bạn may thêm lớp lót rèm dọc theo phần trên của đường viền dưới cùng (giữa lớp lót và vải) để giúp bề mặt rèm cứng hơn, xếp nếp đúng cách.

Bạn treo rèm lên thanh treo, sao cho lớp lót ở mặt trước bạn và gấp các nếp gấp. Sau đó, cố định bằng các mũi khâu nhỏ ở trên cùng của viền lót vải và ở các nếp gấp tiếp theo. Lặp lại các bước trên theo theo chiều rộng của rèm, lật mặt phải ra ngoài.

Dùng kẹp ghim

Bạn sử dụng kẹp ghim để cố định đường xếp ly, nếp ly trên rèm. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng chiếc kẹp áo sơ mi nếu không có kẹp ghim rèm chuyên dụng.

Thêm vật nặng bên dưới rèm

Bạn có thể đặt các vật nặng trên viền rèm và dọc theo mép dưới của tấm rèm để cố định các nếp gấp trên rèm, giúp chúng giữ nguyên vị trí.

Như vậy bạn đã biết cách làm thế nào để ủi rèm cửa xếp nếp hay chưa? Khi dùng màn xếp ly, bạn cần dành thời gian chăm sóc đặc biệt hơn so với loại rèm khác. Đặc biệt là khi là ủi rèm cần cẩn thận và đúng kỹ thuật để các nếp ly cố định, không bị mất nếp.

Để đặt lịch giặt màn rèm chuyên nghiệp, bạn hãy gọi tới số 0937138840. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Call Now Button0937138840